วันพุธที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2559

ไปดูมาแล้ววววว The Huntsman: Winter’s War

เรื่องราวของThe Huntsman: Winter’s War แน่นอนว่าเกี่ยวข้องกับาพยนตร์เรื่อง Snow White and the Huntsman แน่นอน
แต่ถามว่าถ้าคนที่ไม่เคยดู Snow White and the Huntsman มาก่อนจะดูร้เรื่องไหมก็ถือว่ารู้เรื่องอยู่ >>>>>>>>>>>>โปรสเตอร์มีความคล้ายกันมาก55555


ถ้าเล่าเป็นช่วงเวลา...
---The Huntsman: Winter’s War (ที่มาราชินีน้ำแข็ง) >>>> เรื่องราวก่อนจะมีการต่อสู้ระหว่างนายพราน+สโนไวท์VSราชินีราเวนา >>>>>>>


--- ว่าด้วยเรื่องของสองพี่น้อง ราชินีราเวนา และน้องสาว เฟรยา(ราชินีน้ำแข็ง) ซึ่งแน่นอนว่า ราเวนาไมใช่คนดี(ถ้าใครได้ดู Snow White and the Huntsman) นางใช้พลังที่มีฆ่ากษัตริย์ (ก่อนฆ่าทั้งคู่เล่นหมกรุกกัน ราเวนาเดินแต่หมาก กษัตริย์ถามว่า เดินแค่หมากเองหรอ และเธอก็ตอบกลับไปว่า เพียงแค่หมากตัวเล็กๆก็โค่นทั้งอาณาจักรได้...น่าสนใจๆ)
และขึ้นครองอาณาจักรโดยมีน้องสาวที่น่ารักอย่างเฟรยาอยู่เคียงข้าง
เฟรยา -- ไม่มีพลังวิเศษอะไร ซึ่งราเวนาก็พร่ำบอกน้องสาวเสมอว่าสักวันเธอจะต้องพบพลังที่ซ่อนอยู่อย่างเช่นพี่ เพราะุกคนในตระกูลของพวกเธอต่างมีพลังวิเศษกันทั้งนั้น

...สิ่งหนึ่งที่เฟรยามีแตกต่างจากพี่สาว คือ ... ความรัก ซึ่งราเวนาก็ได้เตือนเธอแล้วว่าความรักไม่มีจริง(คงจะเดาทางกันได้นะคะว่าหนังคงมาแนวพิสูจน์พลังอนุภาพของความรัก) และราเวนายังบอกอีกว่า ด้วยพลังวิเศษของตน ตนหยั่งรู้ว่าตอนนี่เฟรยาได้ตั้งครรภ์ลูกกับชายที่เธอรักแต่ชายคนนั้นจะทิ้งเธอและลูก ซึ่งแน่นอน เฟรยาไม่เชื่อ...
แต่แล้วววววว เมื่อเฟรยาคลอดลูกสาวแสนน่ารัก วันหนึ่งเธอได้รับจดหมายจากชายคนรัก เขาว่าเขาจะแต่งงานกับเธอและจะหนีไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยกัน ซึ่งมันไม่จริง เพราะชายคนรักของเธอได้ทำการ ฆ่า (เผา) ลูกของพวกเขา เมื่อเฟรยามาพบภาพทเธอเห็นคือควัน เถ้าถ่าน ในเปลเด็กและชายคนรักของเธอก็ถือคบเพลิงอยู่นห้องนั้น

เฟรยาเสียใจแสบสิ้นสติเธอตะโกนว่า ไม่!!!!!และปลดปล่อยพลังน้ำแข็งขึ้นปกคลุมทั้งห้องรมถึงร่างของชายคนรัก(นึกถึงเอลซ่า Frozenมากกกก) และสลบไป>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>


เฟรยาจึงตะหนักได้ว่าสิ่งที่ราเวนาผู้พี่บอกเป็นความจริง "ความรักมันไม่มีอยู่จริง"


<<<<<ด้วยหัวใจที่ถูกน้ำแข็งเกาะกิน เฟรยาซ่อนความเจ็บปวดท่เธเจอไว้ภายใ้ใบหนาที่เย็นชา ไม่มีดวงหน้าที่สดใและอ่อนโยนเหลืออีกแล้ว
เธอขอออกจากอาณาจักรของพี่สาวไปสร้างอาณาจักของตนทางตอนเหนือ และจับเด็กๆ(ฉลาดมากที่เลือกจับเด็กๆไป เพราะจะฝึกหรือล้าสมองยังไงก็ได้ เด็กเป็นอาวุธที่ดีที่สุด)ไปฝึกรบสร้างกองกำลังของตน พรากเด็กๆจากอกของพ่อแม่ สั่งสอนให้พวกเขาเป็นทหารที่เก่งกาจและไร้หัวใจ กฏข้อเดียวของเธอคือ "ห้ามมีความรัก" >>>คิดว่าห้ามได้ไหมล่ะ555555
และสองคนที่เป็นทหารมือดีของราชินีน้ำแข็ง คือ เอลิก และซาร่า

(ซาร่าเก่งการใช้ธนูมาก เธอไม่เคยยิงพลาด)
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
พวกเขาและเด็กคนอื่นๆที่ถูกฝึกมาพร้อมๆกัน พากอทัพไปออกรบยึดเมืองทางตอนเหนือมาได้ทั้งหมด แต่แล้ว....

 <<<<<<<< ตามภาพ พวกเขาทำผิดกฏ พวกเขารักกัน แถมได้เสียกันด้วย555555ในน้ำด้วย 55555 และซาร่าก็มอบสร้อยของเธอให้เอลิก


เธอบอกว่า สร้อยนี้เป็นสมบัติชิ้นเดียวที่ติดตัวมาตอนเด็ก มันเป็นสร้อยของแม่เธอ ก่อนนี้เธอมีชีวิตอยู่เพื่อแม่และครอบครัว แต่ตอนนี้เธอมีชีวิตอยู่เพื่อเขา

ทั้งคู่ก็ให้คำมั่นกันว่า ไม่ว่าอยู่หรือตาย พวกเขาจะอยู่เคียงข้างกัน มิหนำซ้ำยังนัดแนะกันจะหนีตามกันไป ไม่ว่าราชินีจะจับพวกเขาได้หรือไม่ เป็นหรือตายพวกเขาก็จะได้เป็นอิสระ ทุกอย่างฟังดูไปได้สวย แต่ทว่า..... ราชินีน้ำแข็งมีนกฮูกสอดแนม55 เวลานางสวมไอหน้ากากเนื่ย นางก็จะเห็นสิ่งที่นกฮูกสีขาว นกของนางเห็น และไอนกฮูกเผือกเนื่ยก็เกาะกิ่งไม้อยู่เหนือบ่อน้ำที่เอลิกและซาร่ากอดกันกลมอยู่ในน้ำเลยจ้าาาา เห็นหมดรู้หมด


 วันรุ่งขึ้นทั้งคู่ก็โดนจับ ซ้อมจนน่วมราชินีบอกว่าถ้ารอดได้ก็ให้อยู่ด้วยกัน ทั้งคู่ด้วความเป็นทหารฝีมือดีก็สู้จนรอดมาได้ แต่!!ราชินีไม่จบแค่นี้อยู่แล้ว นางเสกน้ำแข็งขั้นกลางทั้งคู่ ...


เอลิกเห็นผ่านน้ำแข็งว่าซาร่าถูกฆ่าตาย และเขาก็โดนซ้อมจนอ่วมอรทัยแล้วโยนลงแม่น้ำ...


--- Snow White and the Huntsman 
>>>>> 7 ปีต่อมา เอลิกอึดมากไม่ตาย ลอยตามน้ำมาแล้วก็มาเข้าเส้นเรื่องสโนไวท์ ทำการจัดการกับราชินีย์ราเวนาเรียบร้อยกลายเป็นอาณาจักร์ของสโนไวท์ บ้านเมืองสงบสุข 

----The Huntsman: Winter’s War >>>>>>>>>> สืบเนื่องจากไอเจ้ากระจกวิเศษเวรตะไล สโนไวท์เริ่มรู้สึกว่าโดนครอปงำ เธอบอกว่ามักจะได้ยินเสียงนเรียกเธอจากกระจก ทำให้สโนไวท์จะประสาทแดก
เธอเลยสั่งให้ทหารเอากระจกไปเก็บไว้ในสถานที่ศีกดิ์สิทธิ์ที่จะสะกดอำนาจของกระจกไว้ได้ (ความผิดหวังเบาๆ คือ ไม่เห็นหน้าkristen stewart เลยยยยยยย ก็รู้ว่าไม่มีความสำคัญกับเส้นเรื่องแต่ถ้ามีมานิดหน่อยนะ สักสามวินี่นะฟินมาก นี่เล่นใช้ถ่ายไกลๆเห็นแต่หลัง)
แต่ไพร่พลที่เอากระจกไปเก็บดันหายไปทั้งกอง ลำบากเอลิกต้องไปตามสืบและเอากระจกไปไว้ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ (ซึ่งจนจบก็ไปไม่ถึง55555)
ซึ่งตอนเจ้าชายมาไหว้วานให้เอลิกช่วย อีนกฮูกสอดแนมดันมาได้เห็นได้ยิน ด้วยความที่เอลิกกลัวรชินีน้ำแข็งจะได้กระจกไปเลยตกลงจะช่วย โดยมีเพื่อนร่วการเดินทางเป็นคนแคระชายสองคน
เอลิกพบศพของไพร่พลที่เป็นคนนำกระจกมากลางทาง พวกเขาเหมือนฆ่ากันเอง
และเขามีเรื่องกับทหารของราชินีน้ำข็งในบาร์เหล้า เหตุเพราะความปากพ่อยของเจ้าคนแคระ เอลิกเกือบเสียท่า ถ้าหากไม่ได้ทหารลึกลับช่วยไว้ และทหารคนนั้นก็คือซาร่า

งงสิคะ เอลิกงงเป็นไก่ตาแตก ก็เขาเห็นเธอตายต่อหน้า
สรุปว่า อีกำแพงน้ำแข็งทีราชนีน้ำแข็งเสกขึ้นไม่ใช่แค่กั้นกลางทั้งคู่ แต่ยังสร้างภาพลวงตา
เอลิกเห็นซาร่าตาย
ซาร่าเห็นเอลิกหนีไป ทิ้งเธอ  (ตรงนี่เซอร์ไพร์มาก)
ซึ่งซาร่าถูกขังอยู่7ปี พอสบโอกาสหนีก็หนีออกมาและสาบานจะตามหาเอลิกเพื่อแก้แค้น
เอลิกพยายามอธิบาย ซาร่ดูยังไม่ค่อยจะเชื่อ แต่เรื่องกระจกสำคัญกว่า ถ้ากระจกตกอยู่ในมือราชินีน้ำแข็งนางจะไร้ใครเทียม
ทั้ง4ออกตามหากระจก และได้พบคนแคระหญิงอีก2คนระหว่างทาง คนแคระหญิงตกลงร่วมเดินทางไปด้วยเพราะอยากได้เพขรพลอยระหว่างทาง(เรื่องนี้ดูปูว่าคนแคระเป็นคนโลภ) ระหว่างกาเดินทางพวกเขาได้ต่อสูกับกร๊อบบริ้น หลังสู้เสร็จทำให้ซาร่าได้เห็นว่าเอลิกยังคงสวมสร้อยที่เธอมอบให้ ก็ตาสูตร เข้าใจรักรักกัน .... ได้กระจกคืนมา เอาผ้าคลุมแล้วแบกมานอนพัก กะว่าพรุ่งนี้จะเดินทางต่อไปดินแดนศักดิ์สิทธิ์ แต่!!!ลมพัดผ้าเปิดออกเอลิกโดนสะกดให้เข้าไปหากระจก เกือบจะฆ่าซาร่าละ แต่เซอร์ไพร์กว่านั้น
<<<< นี่ ราชินีขี่หมีมา5555

สรุปคือแผน ส่งซาร่ามาเพื่อจะได้กระจกมาง่ายๆ ราชินีฆ่าคนแคระไปสองคน ญ1ช1 และสั่งให้ซาร่าฆ่าเอลิกซะ ....

นางยิงธนูปักกลางอก เอลิกล้มตึง
เมื่อทั้งขบวนจากไป เอลิกไม่ตายวะ5555 ยิงโดนจี้สร้อยพอดี
นั้นทำให้เอลิกรู้ว่าซาร่ายังรักเขาอยู่เพราะเธอไม่เคยยิงธนูพลาด พวกเขาทั้ง3เดินทางไปปราสาทาชินีน้ำแข็ง
ทางด้านราชินี โดนกระจกสะกดจให้อ่านอักขระบนกระจก และได้ปลุก!!!!!
 <<<<ราเวนาาาาาา ที่โดนสโนไวท์จัดการไปแทบตาย ถูกปลุกให้คืนชีพ ซึ่งก็จะใช้คนของน้องไปตีเอาเมืองคืน
 แต่เอลิกก็แอบเข้ามาในปราสาทได้ซะะก่อน ก็เกิดการต่อสู้กันตามระเบียบ ซาร่าก็มาช่วยเอลิก ราชินีน้ำแข็งโกรธมาก
แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็โดนจับ กำลังจะโดนประหารแต่เอลิกก็ได้หว่านล้อมทหารทุกคน ว่าควมรักมันดีอย่างงั้นอย่างงี มีพลังอย่างนี้อย่างนั้น ความรักไม่ได้ทำให้อ่อนแอ และทุกคนที่โตมาพร้อมกันไม่ได้รักกันหรอ ซึ่งก็ได้ผล้สุดท้ายทุกคนร่วมือกันสู้ ราเวนาเลยฆ่าทุกคน ราชินีน้ำแข็งก็ห้ามพี่ เพราะเหล่าทหารก็เหมือนลูกๆของเธอคราวนี้เป็นการต่อสู้ของพี่น้องแล้ว ราเวนาว่าเฟรยาว่าอ่อนแอ นางบอกว่านางนึกว่าเื่อนางปลดปล่อยพลังในตัวของเฟรยาแล้วเฟราจะเก่งกว่านี้                      
 
เฟรยาจึงเริ่มตระหนักอะไรบางอย่างได้ นางถามพี่สาวว่าปลดปล่อยพลังในตัวนางอย่างไร
เมื่อผู้พี่ไม่ยอมตอบนางก็เข้าประชิด ในพลังน้ำแข็งที่่มี แล้วพูดว่า (ตอนนี้ชอบมากกก)
"ข้าเป็นคนปลดปล่อยท่านออกมา ท่านต้องอยู่ใต้อาณัติข้า กระจกวิเศษจงบอกข้าเถิด...."แล้วก็เป็นภาพนิมิตให้เฟรยาเห็นว่า...
สรุปคือ กระจกวิเศษบอกกับราเวนาว่า ลูกสาวของเฟรยาจะโตขึ้นแล้วสวยกว่าราเวนา
นางไม่ยอมเลสะกดจิตชายคนรักของเฟรยาให้เผาลูกสาวตัวเอง
เลววววววววววววววววววววววววววว
อีเลววววววววววว
 

สู้ไปสู้มา เอลิกตามมาสมทบทำลายกระจก ราเวนา ตายยยยยย แต่เฟรยาก็บาดเจ็บมากจนตยเช่นกัน
หิมะละลาย ทุกคนมีความสุข จบ!!!!  


ความสวยกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน เพื่อความงาม ผู้หญิงเราทำได้ทุกสิ่งอย่าง

หากจะสร้างกองกำลังที่แข็งแกร่ง ต้องเริ่มจากการฝึกเด็กๆอย่างที่เฟรยาทำฉันใด การจะทำให้ประเทศชาติเจริญก็ขึ้นอยู่กับเด็กๆที่เป็นอนาคตของชาติฉันนั้น

แค่หมากตัวเล็กๆก็สามารถโค่นล้มอาณาจักรทักอาณาจักรได้ 

เราไม่สามารถเป็นที่หนึ่ง หนี่งเดียวได้ตลอดกาล การยึดติดทำให้ชีวิตไม่เป็นสุข
อย่างราเวนา พอนางกำจัดลูกสาวของเฟรยาไปแล้ว ก็ใช่ว่าจไม่มีใครสวยไปกว่านางอีก เพราะไม่นานนางก็พบกับสโนไวท์ เด็กสาวที่จะสวยกว่านางในอนาคต
และหากเราพยายามจะเป็นหนึ่งเดียวเมื่อไหร่ชีวิตเราจะไม่พบควมสุขสงบ.... การจะหยุดหรือพอใจในสิ่งที่ตนมี ตนเป็นไม่ได้ขึ้นอยู่กับการตัดสินของคนภายนอก แต่ขึ้นอยูกับตัวเราเอง
กระจกวิเศษบอกว่าลูกสาวของเฟรยาจะสวยกว่าราเวนา 
นางบอกกระจกว่า อย่านะอย่าบังคับให้นางทำแบบนั้น(ฆ่า) 
กระจกได้ตอบกลับนางว่า มันไม่ได้บังคับอะไรเลยทั้งหมดขึ้นอยู่กับตัวราเวนาเอง

ความรักคือสิ่งที่มีพลังอนุภาพมากมายมหาศาล มันทำให้คนเราทำได้ทุกอย่าง
ซาร่าและเอลิก -- หากต้องตายเพราะความรักพวกเขาก็ยอม
ห้ามอะไรก็ห้ามได้ แต่ห้ามให้ไม่รัก ห้ามไม่ได้

รักมาก แค้นมาก
เฟรยา ---เพราะรักลูกมาก เลยเจ็บมากเมื่อเสียลูกไป.....นั้นทำให้นางค้นพบพลังในตัว พลังน้ำแข็งที่มีอนุภาพรุนแรง ยังเกิดจากสิ่งที่เรียกว่า ความรัก 

การทำร้ายที่เจ็บปวดมากกว่าการฆ่าให้ตาย คือการทำร้ายจิตใจ ทำให้คนที่รักกันเกลียดกัน
การทำร้ายที่เจ็บปวดมากกว่าการฆ่าให้ตาย คือการถูกคนที่เรารักหักหลัง

สุดท้าย ธรรมะย่อมชนะอธรรมเสมอ

                                                                                                                                          เจลดา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น